Hồ Tràm – Bình Châu nằm cách TP.HCM khoảng 120km. Để di chuyển đến đây, hiện thông qua một số tuyến giao thông huyết mạch như như quốc lộ 51, đường cao tốc TP.HCM – Long Thành. Trong tương lai gần, thời gian di chuyển còn sẽ được rút ngắn khi cao tốc Bến Lức – Long Thành hoàn thành giúp kết nối miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngoài ra, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, dự án mở rộng quốc lộ 51 cũng đang được đề xuất đầu tư.

Hồ Tràm – Bình Châu là cung đường ven biển nổi tiếng thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu bờ biển dài đẹp cùng cảnh quan thiên nhiên phong phú. Nơi đây cũng được ví như cung đường “tỉ đô” bởi hàng loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế đã và đang mọc lên.

Theo Tổng cục Du lịch, trước khi dịch Covid – 19 bùng phát, Bà Rịa – Vũng Tàu luôn nằm trong nhóm đầu các địa phương thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Cụ thể, năm 2018 có tổng cộng 13,5 triệu lượt khách đến với Bà Rịa - Vũng Tàu và con số trong nửa đầu 2019 lên đến 8,46 triệu lượt, tăng 29,22%. Thành phố Vũng Tàu và Hồ Tràm – Bình Châu là hai địa điểm chính được du khách lựa chọn. Tuy nhiên, trong khi thành phố Vũng Tàu là địa danh lâu đời và phát triển gần như bão hòa thì Hồ Tràm – Bình Châu lại gợi mở hấp dẫn du khách bởi sự mới lạ, hoang sơ cùng bãi biển dài tuyệt đẹp.

Năm 2018, huyện Xuyên Mộc đã lập quy hoạch chung xây dựng các đô thị Hồ Tràm, Bình Châu, Hoà Bình và Phước Bửu đến năm 2030.

Theo đó, 2 đô thị đặc biệt của Xuyên Mộc có bờ biển dài và đẹp là Hồ Tràm và Bình Châu được xây dựng thành một trung tâm hành chính khu vực quan trọng trong hành lang phát triển kinh tế, dịch vụ, du lịch. Đặc biệt, Bình Châu còn là Trung tâm chế biến Hải sản. Qua đó, tạo lập môi trường sống thích hợp, hài hòa giữa các chức năng sản xuất, dịch, du lịch, cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh quốc phòng.

Được biết, hiện dọc cung đường Hồ Tràm – Bình Châu đang có sự hiện diện của hơn 80 dự án du lịch nghỉ dưỡng được chấp thuận đầu tư. Trong những năm gần đây, địa phương này cũng là điểm đến của hàng loạt ông lớn bất động cùng các dự án nghỉ dưỡng tỉ đô được đầu tư xây dựng.

Mặc dù tiềm năng rất lớn, song Hồ Tràm – Bình Châu không phải không có những trở ngại. Đầu tiên, là cung đường ven biển quanh co uốn lượn ven biển tạo cảnh quan hấp dẫn, song lại khá nhỏ. Trong tương lai, nếu các tổ hợp nghỉ dưỡng du lịch cùng hoàn thành đi vào sử dụng thì nguy cơ quá tải cho tuyến đường dễ xảy ra. Được biết, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đề xuất nâng cấp, mở rộng, nâng cấp tuyến đường này lên 6 làn xe, có tổng chiều dài gần 78 km, với tổng kinh phí hơn 7.000 tỷ đồng.

Một thực trạng khác dễ dàng nhận ra khi đến Hồ Tràm – Bình Châu là việc hàng loạt dự án nằm bất động suốt nhiều năm qua. Ghi nhận thực tế, bên cạnh những dự án mới đang được thi công rầm rộ thì nhiều khu đất dọc cung đường ven biển này vẫn đang được rào chắn tôn tạm bợ bên ngoài, phía bên trong khu đất cây cỏ bao trùm. Những dự án chậm tiến độ nhiều năm tạo nên cảnh nhếch nhác, mất mĩ quan và lãng phí tài nguyên của thị trường bất động sản khu vực.

Theo các chuyên gia, để chấn chỉnh tình trạng trên, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cần tạo điều kiện thuận lợi cho dự án đang gặp khó khăn, vướng mắc thủ tục sớm triển khai. Đồng thời, với những doanh nghiệp chây ì, cố tình ôm đất nhiều năm với mục đích sang nhượng lại thì cần kiên quyết thu hồi để những đơn vị khác có năng lực hơn thực hiện dự án.

Những thương hiệu lớn đang đổ vốn về Hồ Tràm – Bình Châu như Novaland, Hưng Thịnh, Tuần Châu, Sun Group, Korea Infrastructure, Tanazite International, Hưng Vượng Developer,…Ngoài ra, theo thông tin từ tỉnh Bài Rịa - Vũng Tàu trong giai đoạn 2020 – 2030 Hồ Tràm - Bình Châu sẽ có thêm hơn 5.000 ha đất sạch để kêu gọi vốn đầu tư phát triển các khu nghỉ dưỡng kết hợp giải trí cao cấp.

Tham gia vào thị trường sôi động ở cung đường du lịch Hồ Tràm – Bình Châu, dự án Venezia Beach  có quy mô 72ha sắp ra mắt thị trường 3.979 thương phẩm cao cấp. Đặc biệt, phân khu đầu tiên mở bán là đô thị mặt tiền biển sở hữu lâu dài, đây được xem là phiên bản giới hạn khó tìm trên thị trường bất động sản hiện nay.