Không thiếu lý do để các nhà phát triển BĐS chọn hình ảnh Venice (Ý) tạo điểm nhấn cho dự án. Nhưng làm gì để đưa tinh thần một thành phố chứa đựng những giá trị lịch sử, văn hóa qua hàng thế kỷ lồng ghép tinh tế vào dự án, đây là thách thức đòi hỏi bản lĩnh không nhỏ của một nhà phát triển BĐS thực thụ.

Venice là nguồn cảm hứng của nhiều nhà phát triển dự án trên thế giới
Venice là nguồn cảm hứng của nhiều nhà phát triển dự án trên thế giới

Venezia Beach - “Thành phố kênh đào” trên cung đường Hồ Tràm - Bình Châu

Venice đã luôn là thành phố giàu có và thịnh vượng trong suốt phần lớn lịch sử của chính nó. Đây từng là đế quốc hàng hải, trung tâm thương mại nghệ thuật thời Phục Hưng. Vị trí chiến lược tại điểm đầu của biển Adriatic đã đem lại thế mạnh về thủy quân và kinh tế cho Venice trong suốt thế kỷ thứ 9 đến 12, biến nơi đây trở thành một trung tâm phồn thịnh về thương mại.

Nhắc đến sự thịnh vượng của Venice qua hàng thế kỷ, phải nhắc đến đóng góp của ngành du lịch. Các địa điểm như Saint Mark’s Basilica, Doge’s Palace, Grand Canal, quảng trường Piazza San Marco ước tính đóng góp khoảng 150 triệu euro về chi tiêu du lịch cho Venice mỗi năm.

Đến nay, Venice vẫn luôn được chọn là một trong những thành phố du lịch lãng mạn và xinh đẹp nhất thế giới, là cái tên chưa bao giờ nhạt nhòa trong số các điểm đến danh tiếng mọi thời đại. Venice làm được điều này bởi sở hữu vẻ đẹp mang sự ưu ái của tự nhiên, với các công trình kiến trúc phong cách Gothic như khởi tạo từ biển nước, được kết nối với nhau bởi 175 kênh đào và 444 chiếc cầu.

Gia chủ có thể trải nghiệm “chất” Venice qua những chiếc gondola ngay tại kênh đào sau nhà
Gia chủ có thể trải nghiệm “chất” Venice qua những chiếc gondola ngay tại kênh đào sau nhà

Chính giá trị tinh thần cùng đặc trưng riêng biệt không đâu có được, Venice đã trở thành nguồn cảm hứng của không riêng thơ ca nhạc họa mà còn cho các nhà phát triển BĐS. Đây là thách thức và “tham vọng” lớn nhưng sẽ là câu trả lời trọn vẹn cho năng lực của nhà phát triển dự án.

“Đây là thành phố biểu tượng cho sự thịnh vượng kéo dài hàng thế kỷ, vùng đất của văn hóa, âm nhạc, kiến trúc mang tính lịch sử. Chính tinh thần này của Venice cùng vẻ đẹp riêng đã trở thành cảm hứng để chúng tôi phát triển phân khu The Venice trong lòng dự án Venezia Beach - Luxury Residences & Resort”, ông Lê Chí Hùng Việt, Giám đốc điều hành của Hưng Vượng Developer, đơn vị phát triển dự án này cho biết.

Venezia Beach nói chung và phân khu The Venice nói riêng sở hữu ưu thế lớn về nguồn nước để tái hiện hình ảnh thành phố Venice. Venice có khởi nguồn từ nước - từ 118 hòn đảo nhỏ và vùng đầm phá nằm giữa cửa sông Po và sông Piave. Còn với Venezia Beach, dự án có diện tích mặt nước lớn nhất khu vực với 1km đường biển, 1,1km đường sông tạo thành thế “tam thuỷ hội tụ” kết hợp 3 nguồn nước từ biển, sông, kênh đào, tạo nguồn sinh khí cho từng phân khu và toàn dự án.

Điều này được thể hiện trong cách tận dụng địa hình tự nhiên tạo ra hệ thống kênh đào len lỏi khắp The Venice, biến hình ảnh Venice với những kênh đào êm ả hiện diện sống động trong lòng dự án.

Hình ảnh Venice còn được tái hiện tinh tế qua Cổng chào Venezia - lấy cảm hứng từ hình ảnh cầu dẫn nước có từ đầu thế kỷ 17 của thành phố Palmanova, một pháo đài cổ phía Bắc Venice. Đây là một tiện ích đặc sắc nằm trong cụm tiện ích Welcome Venezia thuộc phân khu The Venice, bên cạnh 4 cụm tiện ích khác là Venezia Tower; Kids Club & Sport Club 2; Central ClubHouse; Plaza & Public Arts với rất nhiều tiện ích thành phần.

Venezia Beach sở hữu 14 cụm tiện ích lớn với hàng trăm tiện ích tiêu chuẩn quốc tế
Venezia Beach sở hữu 14 cụm tiện ích lớn với hàng trăm tiện ích tiêu chuẩn quốc tế

Sắc màu lãng mạn đặc trưng của thành phố Venice cũng được khắc họa qua các tiện ích như khu vực Quảng trường, Tháp vọng cảnh Venezia mang vẻ trầm mặc, cổ kính, lấy cảm hứng từ quảng trường St.Marks; khu vực ngắm bình minh Sunshine Desk; Tượng Hải mã, Public art Tương thủy, Tượng Phục Hưng, Hồ nguyện ước với không gian bình yên, kiến trúc mang câu chuyện của các nước Địa Trung Hải.

“Chất” Venice được tái hiện khá rõ nét qua phân khu The Venice, đồng thời Hưng Vượng Developer đã khéo kéo khoác lên một sắc thái đầy hiện đại cho phân khu này khi hợp tác cùng tập đoàn Best Western để vận hành cho khối sản phẩm thấp tầng dưới thương hiệu BW Premier Collection by Best Western.

Phân khu The Venice lãng mạn, thời thượng là điểm gặp nhau của những con người hiện đại, là không gian của những câu chuyện tạo giá trị tăng tiến bền vững cùng cơ hội đầu tư thực sự hiện hữu. Đó đa dạng sự lựa chọn từ 681 sản phẩm thấp tầng mặt tiền biển sở hữu lâu dài, pháp lý vững chắc.

Đồng thời, với vị trí “kim cương” trên cung đường Hồ Tràm - Bình Châu, một trong những cung đường biển đẹp nhất thế giới, với địa thế một bên là rừng một bên là biển duy nhất khu vực ven biển, phân khu The Venice hay nói cách khác dự án Venezia Beach chắc chắn xứng đáng trở thành “món hàng hiệu” có giá trị tích lũy dành cho giới siêu giàu có vị thế.